Thang Nhôm- Giường Y Tế- Giường Bệnh Nhân  
TÌM KIẾM

THẾ NÀO LÀ TIÊU CHUẨN CỦA MỘT PA LĂNG?

Ngày cập nhật: 31/05/2016

Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn lao động cho pa lăng điện thông dụng cố định và di động dùng cáp hoặc xích (gọi chung là pa lăng) được sử dụng như một cơ cấu nâng hạ độc lập hoặc cơ cấu nâng hàng di chuyển theo một phương nhất định có tải trọng nâng từ 1000kg trở lên

Các pa lăng cáp điện thuộc đối tượng và phạm vi nêu trên phải đảm bảo các đặc tính kỹ thuật an toàn theo yêu cầu kỹ thuật của TCVN 5180:1990 Pa lăng điện - Yêu cầu chung về an toàn và TCVN 4244:2005 Thiết bị nâng - Thiết kế, chế tạo và kiểm tra kỹ thuật.

TIÊU CHUẨN SỬ DỤNG PA LĂNG:

 

pa lăng

 

Đơn vị sản xuất phải tiến hành kiểm tra chất lượng vật liệu dùng để chế tạo các phần tử chịu tải của pa lăng, các mối hàn, độ cách điện của dây dẫn và các cuộn dây điện.

Móc nâng hàng phải được chế tạo bằng phương pháp rèn, dập hoặc bằng thép tấm (được gọi là móc rèn, móc dập hoặc móc tấm).

Các tấm thép của móc tấm phải được ghép với nhau bằng đinh tán. Cho phép hàn cục bộ tấm thép.

Đai ốc kẹp chặt móc rèn, móc dập và chốt móc tấm vào thanh ngang phải có khả năng chống tự tháo, cho phép kẹp các móc nâng hàng vào thanh ngang bằng các phương pháp tin cậy khác.

Nhà sản xuất phải đánh dấu rõ hai điểm cho phép kiểm tra kích thước độ mở của móc trong thời gian sử dụng.

Cần phải tính đến ảnh hưởng của nhiệt khi tính toán các phần tử kết cấu pa lăng chịu tác dụng nhiệt lớn.

Tốc độ di chuyển của pa lăng điều khiển từ sàn không được lớn hơn 0,8 m/s.

Kiểm tra từng nguyên công khi chế tạo và lắp ráp, thử nghiệm pa lăng điện ở trạng thái động và trạng thái tĩnh.

Phôi móc nâng hàng sau khi rèn hoặc dập phải thường hóa và làm sạch vảy ô xít. Móc rèn và móc dập không cho phép hàn móc rèn và móc dập ngay cả hàn đắp để khắc phục khuyết tật.

Khi có tải móc nâng hàng phải quay được tự do. Đối với móc nâng hàng có sức nâng trên 3 tấn, chỗ quay của móc nâng hàng phải dùng ổ bi. Yêu cầu này không áp dụng cho móc nâng hàng của pa lăng không cho phép quay móc.

Móc phải có khóa bảo hiểm để loại trừ khả năng rơi tự do của cơ cấu móc hàng khi nâng. Khóa không được làm giảm mặt cắt chịu tải của chuôi móc.

Trên thân hộp treo móc nâng hàng phải ghi tải trọng làm việc lớn nhất cho phép của pa lăng.

Đối với pa lăng di chuyển được thì phải có kết cấu đảm bảo cho bánh dẫn không bị lệch khỏi thanh ray dẫn hướng. (source: palangdaesan)

Chi nhánh CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ THƯƠNG MẠI B&B là đơn vị cung cấp cung cấp pa lăng uy tín nhất thị trường hiện nay. Với giá cả cạnh tranh nhất, chất lượng chính hãng. Quý khách có nhu cầu mua pa lăng (Pa lăng xích kéo tayPa lăng xích lắc tay) sẽ không phải đi đâu xa, quý khách chỉ cần vào website thietbichuyennghiep.com để tìm cho mình 1 sản phẩm tốt và phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Khi có nhu cầu về Pa lăng, hãy liên hệ với chúng tôi bất cứ khi nào bạn cần để được tư vấn tốt nhất: 

Chi Nhánh CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ THƯƠNG MẠI B&B

Địa Chỉ: 76 Năm Châu, Phường 11, Quận Tân Bình, TP Hò Chí Minh

Điện Thoại: 0906 050 377, 0972 179 286

Email: Thietbichuyennghiep79@gmail.com

Website: thietbichuyennghiep.com

Xem nhanh giường y tế LucassLucass Gb4

 

Thương hiệu