Thang Nhôm- Giường Y Tế- Giường Bệnh Nhân  
TÌM KIẾM

CÁCH TÍNH TẢI TRỌNG CỦA PA LĂNG

Ngày cập nhật: 30/05/2016

Các tải trọng có thể tác dộng thường xuyên hoặc không thường xuyên, theo quy luật hoặc không theo quy luật lên máy lên máy. Trong từng trường hợp, trạng thái làm việc cụ thể các tải trọng nâng của Pa lăng được tính toán theo các cách khác nhau.

 

PA LĂNG

Tải trọng do trọng lượng bản thân Pa lăng

Trọng lượng bản thân Pa lăng bao gồm trọng lượng của các chi tiết, cụm máy và kết cấu kim loại. Trong tính toán các chi tiết của cơ cấu thường thì người ta sẽ bỏ qua trọng lượng bản thân của nó (trừ một số trường hợp có trọng lượng lớn).

Khi tính toán, thiết kế máy mới, trọng lượng chung của máy chưa được xác định. Để tính sơ bộ trọng lượng các cụm máy và toàn bộ máy có thể dựa vào các công thức kinh nghiệm, bảng, đồ thị trong các tài liệu chuyên ngành hoặc dựa vào các loại máy tương tự để xác định sơ bộ trọng lượng của máy. Trong bước tính toán chính xác cần tiến hành tính toán lại trọng lượng để so sánh với bước tính toán sơ bộ và điểu chỉnh cho đúng.

 

Tải trọng khi dựng lắp

Khi này tải trọng do trọng lượng bản thân được lấy tăng lên 15 - 20%. Phải kể đến tải trọng gió cũng như các lực xuất hiện trong quá trình dựng lắp. Áp lực gió lấy khoảng 500 N/m2

Tải trọng nâng danh nghĩa Q, N 

Tải trọng nâng danh nghĩa là trọng lượng lớn nhất của vật nâng mà Pa lăng có thể nâng được và được tính theo công thức sau: 

Q = Qm + QH 

Trong đó: - Qm là trọng lượng của thiết bị mang

              - QH là trọng lượng danh nghĩa của vật nâng, tức là trọng lượng lớn nhất của vật mà máy có thể nâng được

Tải trọng gió 

Đối với các loại Pa lăng làm việc ngoài trời cần tính toán đến tải trọng do gió gây ra. Tải trọng gió thay đổi một cách ngẫu nhiên, trị số phụ thuộc vào thời tiết, khí hậu của từng vùng.

 Toàn bộ tải trọng gió được xem như tác dụng theo phương ngang và được tính theo công thức:

Wg = q.n.c.β.A


Trong đó: 

q - áp lực gió (N.m2)

n - hệ số kể đến sự tăng áp lực gió theo chiều cao

c - hệ số cản khí động học

β - hệ số động lực học kể đến đặc tính xung động của tải trọng gió

A - hệ số phụ thuộc tải trọng nâng Q và tấm với L

Tải trọng động

Để khảo sát đọng lực học Pa lăng cần phải xây dựng được mô hình bài toán về động lực học máy sau đó lập và giải phương trình chuyển động của hệ thống.

Cơ cấu Pa lăng có thể quy về sơ đồ đơn giản nhất bao gồm có một khối lượng, cũng có thể quy về sơ đồ hai, ba khối lượng hoặc nhiều hơn. Các khối lượng quy dẫn được liên kết với nhau bằng các phần tử đàn hồi. Bài toán sẽ càng phức tạo khi số các khối lượng càng lớn. Trong các bài toán thực tế thường dùng các sơ đồ đơn giản sao cho vẫn mô tả được quá trình làm việc của máy, đồng thời kết quả có độ chính xác có thể chấp nhận được. 

Để tìm hiểu sâu hơn về động lực học máy nâng  có thể tham khảo các tài liệu chuyên ngành. (Source: palangdaesan)

Chi nhánh CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ THƯƠNG MẠI B&B là đơn vị cung cấp cung cấp pa lăng uy tín nhất thị trường hiện nay. Với giá cả cạnh tranh nhất, chất lượng chính hãng. Quý khách có nhu cầu mua pa lăng (Pa lăng xích kéo tayPa lăng xích lắc tay) sẽ không phải đi đâu xa, quý khách chỉ cần vào website thietbichuyennghiep.com để tìm cho mình 1 sản phẩm tốt và phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Khi có nhu cầu về Pa lăng, hãy liên hệ với chúng tôi bất cứ khi nào bạn cần để được tư vấn tốt nhất: 

Chi Nhánh CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ THƯƠNG MẠI B&B

Địa Chỉ: 13/3 Lương Thế Vinh Phường Tân Thới Hòa Quận Tân Phú Thành Phố Hồ Chí Minh

Điện Thoại: 0906 050 377, 0972 179 286

Email: Thietbichuyennghiep79@gmail.com

Website: thietbichuyennghiep.com

Xem thêm giường y tế LucassLucass Gb4

 

 

 

Thương hiệu