Thang Nhôm- Giường Y Tế- Giường Bệnh Nhân  
TÌM KIẾM

Ưu điểm của máy hàn Mig

Ngày cập nhật: 19/02/2017

Máy hàn Mig là thiết bị được các thợ hàn, thợ cơ khí sử dụng nhiều nhất trong tất cả các loại máy hàn nhơ vào nhiều ưu điểm nổi trội, nhưng không yêu cầu nhiều về kinh nghiệm làm hàn.

MÁY HÀN MIG LÀ GÌ

Máy hàn Mig tốt là loại máy hàn điện tử sử dụng hồ quang nóng chảy trong môi trường khí bảo vệ (GMAW). Phương pháp hàn Mig là quá trình hàn nóng chảy trong đó các điện cực nóng chảy cùng vật hàn sẽ tạo ra nguồn nhiệt hàn. Khí Oxy và Nito sẽ không thể tác động được tới hồ quang và kim loại nhờ có môi trường khí bảo vệ như Argon hay Heli.

Bạn có thể lựa chọn loại máy hàn này tại đây: máy hàn mig Tân Thành

Máy hàn Mig Tân Thành

NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA MÁY HÀN MIG

Khi mua máy hàn Mig chắc hẵn bạn sẽ thắc mắc về khí bảo vệ là gì? Các khí bảo vệ sẽ đẩy khí oxy và nito ra khỏi vùng hàng để hạn chế tác động xấu của nó đến mối hàn, các khí bảo vệ thường là khí trơ không tác dụng với kim loại lỏng khi hàn như Ar hay He, và một số loại khí hoạt tính như CO2.

Khi dây hàn và điện cực hàn tự cấp vào khu vực hồ quang, sự dịch chuyển của hồ quang dọc theo mối hàn và các thao tác này được thực hiện bằng tay thì gọi là hồ quang bán tự động.

Có 4 cách dịch chuyển kim loại vào xung hàn: ngắn mạch, xung phun, hình cầu.

Xem thêm các loại máy hàn Weldcom

Mua máy hàn mig quận 1

CÔNG DỤNG CỦA MÁY HÀN MIG

Người ta sử dụng máy hàn mig để hàn rất nhiều các kim loại: hàn thông thường, hàn thép không gỉ, thép chịu nhiệt, nhôm, magie, niken, đồng, một số hợp kim đặc biệt khác.

Sử dụng dễ dàng ở nhiều môi trường làm việc khác nhau.

Máy hàn mig mini được sử dụng phổ biến trong hàn tự đông và hàn bán tự động.

Chiều dày vật hàn nằm trong khoảng 0,4 - 4,8 mm thì hàn một lớp mà không vát mép, từ 1,6 - 10mm hàn một lớp có vát mép, còn 3,2 - 25mm thì hàn nhiều lớp.

Phương pháp này không thích hợp khi hàn ngoài trời ,bởi vì sự chuyển động không khí xung quanh có thể gây ảnh hưởng nhiều tới khí bảo vệ và mối hàn.

Máy hàn Mig weldcom

Vũ Hoàng Nam - thietbichuyennghiep.com

Thương hiệu