Thang Nhôm- Giường Y Tế- Giường Bệnh Nhân  
TÌM KIẾM

Phân biệt máy hàn Mig, Tig và Que

Ngày cập nhật: 20/02/2017

Các loại máy hàn truyền thống đang dần trở nên lỗi thời, khi mà hàng loạt các loại máy hàn hiện đại ra đời khắc phục các nhược điểm của máy hàn truyền thống, nâng cao hiêu suất công việc. Có 3 loại máy hàn được sử dụng nhiều nhất hiện nay là máy hàn Mig, Tig và Que.

MÁY HÀN QUE SO VỚI MÁY HÀN MIG VÀ TIG

Máy hàn que hay còn gọi là hồ quang tay là loại máy sử dụng điện cực dưới dạng que hàn, không có khí bảo vệ, tất cả các thao tác trong quá trình hàn đều được thực hiện bằng tay.

Ưu điểm là dễ dang sử dụng ở mọi tư thế, sử dụng ổn định không giới hạn thời gian, chống dính tốt và ít bắn tóe.

Nhược điểm so với các loại máy hàn Mig chất lượng là năng suất không cao, cường độ hàn hạn chế, mối hàn không đều, đẹp do thao tác bằng tay và không có khí bảo vệ.

Tham khảo tại đây: máy hàn Weldcom

Máy hàn Mig Weldcom

MÁY HÀN MIG SO VỚI MÁY HÀN QUE VÀ TIG

Máy hàn Mig chất lượng là máy hàn điện tử dùng phương pháp hồ quang điện nóng chảy trong môi trường khí bảo vệ, điện cực chính là dây hàn nóng chảy, được cấp tự động vào vật hàn môi trường khí bảo vệ là Ar hoặc Heli, có sử dụng bộ cấp dây.

Ưu điểm khi mua máy hàn Mig là ít tiêu thụ điện năng, tốc độ hàn nhanh, liên tục. Mối hàn bền, đẹp. Hàn được hầu hết các loại kim loại.

Nhược điểm của loại máy này là đắt tiền, khó di chuyển, khí bảo vệ có thể bị ảnh hưởng bởi môi trường bên ngoài vì vậy khó sử dụng ở công trường, hay ngoài trời.

Máy hàn Mig

MÁY HÀN TIG SO VỚI MÁY HÀN MIG VÀ QUE

Máy hàn Tig sử dụng phương pháp hàn điện cực Vonfram trong môi trường khí bảo vệ, hồ quang giữa điện cực và vật hàn.

Ưu điểm của máy hàn tig là có thể hàn được các bề mặt kim loại mỏng hoặc dày do có thể điều chỉnh thông số rộng, hàn được các kim loại chất lượng cao. Dễ dàng thực hiện các công việc hàn cần độ chính xác cao, mối hàn bền, đẹp.

Nhược điểm của máy hàn tig so với sử dụng máy hàn mig là năng suất không cao, khó sử dụng đòi hỏi tay nghề thợ hàn, giá thành cao, nguyên vật liệu đắt tiền.

Với những so sánh sơ bộ trên đây hy vọng bạn có thể lựa chọn được cho mình loại máy hàn phù hợp: máy hàn Tân Thành

Máy hàn Mig Tân Thành

Vũ Hoàng Nam - thietbichuyennghiep.com

Thương hiệu