Thang Nhôm- Giường Y Tế- Giường Bệnh Nhân  
TÌM KIẾM

Máy hàn mig đặc điểm các loạt khí bảo vệ

Ngày cập nhật: 19/02/2017

Máy hàn Mig là một trong những loại máy hàn được sử dụng nhiều nhất hiện nay, đặc điểm máy hàn này là loại máy hàn điện tử, hàn hồ quang kim loại nóng chảy trong môi trường khí bảo vệ như khí trơ Argon hoặc Heli. Nhưng đặc điểm của các loại khí này thị không phải ai cũng biết. Hôm nay thietbichuyennghiep sẽ cung cấp cho các bạn kiến thức về các loại khí này.

CÁC LOẠI KHÍ BẢO VỆ TRONG MÁY HÀN MIG

Trong sử dụng máy hàn Mig, người ta thường đặt câu hỏi các loại khí bảo vệ để làm gì và có an toàn hay không:

Có 4 loại khí thường sử dụng trong hàn Mig:

  • Khí CO2
  • Hỗn hợp khí Argon và CO2: 80:20
  • Hỗi hợp khí Argon, CO2 và O2
  • Argon tinh khiết

Mỗi loại khí sẽ có đặc tính và công dụng khác nhau, sau đây tôi sẽ giới thiệu các bạn đặc tính của mỗi loại khí này. Bạn có thể tham khảo các loại máy hàn Mig Tân Thành.

Máy hàn Mig Tân Thành

HỖN HỢP KHÍ TRONG SỬ DỤNG MÁY HÀN MIG

Các hỗn hợp khí khi sử dụng máy hàn Mig tốt như 80% Argon/ 20% CO2 cho ra hồ quang ổn định, mối hàn đẹp, gọn, dễ điều chỉnh. Có thể hàn ở điện áp thấp đối với các bề mặt thép dày 0.8 mm đến 1.2 mm.

Đối với hỗn hợp khí có thêm Oxy sẽ giúp cải thiện độ ẩm giúp mối hàn đẹp và min hơn. 2% O2 tương đương với 15% CO2. Hỗn hợp có chứa O2 được dùng nhiều ở các nước châu Âu, ngược lại người mỹ thường dùng CO2 hơn.

Hãy tìm mua cho mình một sản phảm ưng ý tại thietbichuyennghiep.com máy hàn Weldcom

Bán máy hàn Mig

CÁC LOẠI KHÍ TRONG HÀN MIG

Khí CO2 tinh khiết cũng được dùng nhiều trong hàn Mig nhưng điểm yếu của loại khí này là không duy trì hồ quang tốt bằng khí hỗn hợp, hàn trong điệp áp thấp thì dây hàn có xu hướng đóng cục. Các thiết lập tốc độ cấp dây không hiêu quả vì vậy CO2 không nên sử dụng với điện áp thấp.

Khí Argon tinh khiết thì được sử dụng nhiều trong hàn nhôm hơn. Hồ quang sinh ra nhẹ và tản mát hơn hỗn hợp khí, không thích hợp khi thực hiện các mối hàn có độ chính xác cao, đặc biệt là các tấm mỏng.

Máy hàn Mig ở đâu giá tốt

Vũ Hoàng Nam - thietbichuyennghiep.com

Thương hiệu