Thang Nhôm- Giường Y Tế- Giường Bệnh Nhân  
TÌM KIẾM

Lợi thế của máy hàn tig

Ngày cập nhật: 20/02/2017

Chất liệu máy hàn tig

Máy hàn tig Legi sử dụng công nghệ hàn điện cực Vonfram trong môi trường khí trơ dùng hàn các kim loại như đồng, nhôm, niken và các hợp kim của chúng. Ưu điểm của phương pháp hàn này ở chỗ có thể hàn được trong nhiều tư thế, không có sự bắn tóe kim loại do sự nóng chảy ngay trong vũng hàn mà không có sự tham gia tạo hồ quang. Ngoài ra máy hàn tig không bị ngậm sĩ do trong quá trình hàn không tạo ra xỉ, có thể hàn được mọi vết hàn ít được làm sạch hay ở các kim loại khó hàn nhất.

Sử dụng cho cả dòng điện hai chiều và một chiều

Các máy hàn được thiết kế với nhiều kiểu dáng phù hợp với mục đích sử dụng của người thợ hàn, gồm có hàn sử dụng dòng diện 1 chiều và hai chiều. Trong dòng điện một chiều, hàn tig có tác động làm sạch lớp oxit trên bề mặt vặt liệu, phù hợp với các kim loại có tính khử mạnh như nhôm, magie nhưng không làm biếng dạng vật liệu. Trong dòng điện hai chiều có sự tác động của phân cực nghịch và phân cực thuận giúp tẩy oxit bề mặt kim loại giúp vết hàn nhẵn và đẹp hơn.

Chi tiết máy hàn thương hiệu Weldcom

Phải làm mát máy thường xuyên

Đối với phương pháp hàn tig, nhiệt lượng tỏa ra cho các máy hàn là rất lớn nên việc làm mát cho mỏ hàn là rất quan trọng và cần thiết, vừa bảo đảm an toàn cho người thợ hàn khi làm việc, vừa giúp bảo vệ máy hàn sử dụng được lâu, tránh hư hỏng. Cách làm mát mỏ hàn hiệu quả nhất là bằng nước với hàm lượng vừa đủ và liên tục, trong quá trình sử dụng hay cất trữ máy, không gian thoáng mát sạch sẽ cũng là biện pháp tốt giúp làm mát máy, thường xuyên vệ sinh máy để tránh bụi bẩn, giúp máy hoạt động êm hơn.

Xem thêm thông tin máy hàn Oshima giá rẻ

 

Thương hiệu