Thang Nhôm- Giường Y Tế- Giường Bệnh Nhân  
TÌM KIẾM

Hàn nhôm bằng máy hàn Mig (phần 2)

Ngày cập nhật: 22/02/2017

Nhôm là vật liệu rất dễ bị “cháy thấu” trong quá trình hàn nếu không hàn đúng cách. Trong bài “hàn nhôm bằng máy hàn Mig (phần 1)” thietbichuyennghiep.com đã giới thiệu đến bạn đọc cách để làm sạch vật liệu và thao tác trong khi hàn nhôm,  bài viết hôm nay bạn sẽ biết cách lựa chọn dây hàn, nguồn hàn, và các dụng cụ khác để đảm bảo quá trình hàn đạt hiệu quả cao.

LỰA CHỌN KHÍ BẢO VỆ VÀ DÂY HÀN CHO MÁY HÀN MIG

Về khí bảo vệ của máy hàn mig tốt nhất nên chọn Argon có tác dụng làm sạch và thâm nhập tốt, hay hỗn hợp khí Ar và He sẽ giúp hạn chế sự hình thành Oxit magie.

Khi sử dụng máy hàn Mig nên lựa chọn dây hàn có nhiệt độ nóng chảy tương đương với vật liệu, khoảng nóng chảy càng hạn chế thì càng dễ hàn. Dùng dây 0.8 mm và hàn xung tốc độ thấp để hàn các chi tiết mỏng.

Máy hàn Mig giá rẻ

LỰA CHỌN NGUỒN HÀN

Khi dùng máy hàn mig chất lượng có các ứng dụng hàn nhôm trong khí bảo vệ, thì cần chọn phương pháp dịch chuyển hồ quang phun hoặc xung, chế độ dòng hàn và điện áp không đổi. Cách này sẽ phù hợp nhất với các chi tiết nhôm dầy, đòi hỏi dòng hàn ở 350A

Các loại máy hàn Mig inverter thường tích hợp hàn xung dựa vào loại và đường kính của dây hàn. Khi hàn xung sẽ tạo dịch chuyển giọt kim loại chủng động, ít bắn tóe, tốc độ hàn nhanh hơn hàn phun. Sử dụng phương pháp hàn xung cũng giúp giảm thiểu sự lệch vị trí hàn, và phù hợp để hàn các chi tiết mỏng đồi hỏi dòng hàn nhỏ.

Xem thêm máy hàn Weldcom

Máy hàn Mig mini

LỰA CHỌN BỘ CẤP DÂY CHO MÁY HÀN MIG

Phương pháp cấp dây tốt nhất khi hàn nhôm bằng máy hàn mig mini là phương pháp đẩy – kéo, buồng cấp dây kín, mô tơ cấp dây nhiều tốc độ với momen xoắn không đổi. Đôi khi thợ hàn thường phải sử dụng cùng một bộ cấp dây cho cả thép và nhôm, khi đó nên sử dụng liner bằng teflon hoặc plastic để hỗ trợ việc cấp dây.

Ống dẫn dây nên sử dụng plastic hạn chế rối dây trước con lăn dẫn dây chủ động. Con lăn đẩy dây dùng riêng cho dây nhôm, điều chỉnh lực ép để dây được cấp trơn tru và ổn định: lực ép quá nhỏ dây hàn sẽ ra không ổn định, lực ép quá lớn có thể làm dây biến dạng.

Chọn mua máy hàn Mig từ thương hiệu máy hàn Tân Thành

Máy hàn Mig Hồng Ký

Vũ Hoàng Nam - vincity.ccr.vn

Thương hiệu