Thang Nhôm- Giường Y Tế- Giường Bệnh Nhân  
TÌM KIẾM

Điện cực của máy hàn TIG làm bằng gì

Ngày cập nhật: 21/02/2017

Khác với hàn hồ quang tay, điện cự của máy hàn TIG không nóng chảy trong quá trình hàn vì thế lim loại làm điện cự phải có điểm chảy rất cao để chịu được nhiệt độ nóng chảy của dòng hàn.

Điện cực Vonfram tinh khiết

Vonfram là loại điện cực được sử dụng đầu tiwwn trong hàn TIG, có nhiệt độ nóng chảy rất cao tới 3400 độ. Khiến cho việc hàn những vật cứng ở nhiệt độ cao không bị nóng chảy. Sau đó người ta bắt đầu sử dụng hợp kim vonfram với nhiều ưu điểm hơn Vonfram tinh khiết. Màu sơn chính à điểm để phân biệt chất lệu làm điện cực. Màu xanh lá cây và có chữ EWP chính là dấu hiệu cho Vonfram tinh khiết.

2 hợp kim của Vonfram được sử dụng làm điện cực

– Zirrconi – Vonfram: Được dùng nhiều cho hàn nhôm, Đây là điện cực dế hàn như điện cực Vonfram nguyên chất nhưng độ bền cao hơn. Được sử dụng nhiều với dòng AC và cho ta những mối hàn chất lượng cao.
Điện cực Zirrconi – Vonfram được sơn màu nâu ở đầu điện cực và có chữ EWZr.
– Thori – Vonfram: Được sử dụng cho việc hàn thép hợp kim thấp với cường độ dòng điện thấp hơn so với loại trên và chủ yếu là sử dụng dòng điện DC phân cực thuần. Vì là dòng điện thấp nên ít bị biến dạng và cũng ít có ảnh hưởng tới chất lượng ahfn hơn khi bị ngắt mặt với vất hàn ngoài ý muốn. Trên thị trường hiện có 2 loại điện cực Thori – Vonfram với hàm lượng thori mỗi loại là 1% và 2%.
Loại 1% thori được sơn màu vàng ở đầu điện cực và có chữ EWTh1.
Loại 2% thori được sơn màu đỏ ở đầu điện cực và có chữ EWTh2.
Đối với hàn TIG, việc điều chỉnh chính xác lưu lượng và áp suất khí bảo vệ có vai trò rất quan trọng, vì thế chỉ nên sử dụng các thiết bị được thiết kế riêng cho các loại khí dùng trong hàn TIG.

ĐẠI LÝ THIẾT BỊ CÓ UY TÍN TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Là đại lý chính hãng các loại Máy Cắt Plasma tại Hồ Chí Minh, thietbichuyenghiep luôn đem đến cho quý khách hàng những sản phẩm có giá pahir chăng và chất lượng tốt nhất. Đến với thietbichuyenghiep bạn sẽ được:


- Được tư vấn và chọn các loại máy cắt Plasma hoặc các thiết bị khác với mức giá rẻ hơn thị trường.
- Nguồn hàng có sẵn giúp đáp ứng nhu cầu kịp thời

- Giao hàng nhanh với hệ thống ship chuyên nghiêp

- Phương thức thanh toán linh hoạt: thanh toán khi nhận hàng. Với đơn hàng giá trị lớn hãy liên hệ thietbichuyennghiep.com để được hướng dẫn chi tiết.

Thành Duy - thietbichuyennghiep.com

Thương hiệu