Thang Nhôm- Giường Y Tế- Giường Bệnh Nhân  
TÌM KIẾM

Cách hàn inox, hàn hồ quang điện bằng máy hàn mig

Ngày cập nhật: 22/02/2017

Máy hàn mig là loại máy hàn có tính năng ưu việt, có thể hàn được rất nhiều kim loại, hợp kim. Nhưng trong lúc hàn người dùng vẫn cần phải tuân thủ các nguyên tắc an toàn để đảm bảo không tổn hại đến sức khỏe của bản thân, cũng như mọi người xung quanh. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách hàn Inox an toàn, tránh những rủi ro trong quá trình làm hàn.

MẮT RẤT DỄ BỊ TỔN THƯƠNG KHI LÀM HÀN

Khi sử dụng máy hàn Mig để hàn Inox, hay bất kỳ vật liệu nào thì điều mà một người thợ hàn phải luôn ghi nhớ là bảo vệ đôi mắt của mình. Đôi mắt là bộ phận rất dễ bị tổn thương, trong khi đó quá trì làm hàn là có nhiều khói, và hồ quang đôi mắt thường xuyên tiếp xúc với môi trường này mà không có dụng cụ bảo vệ lâu ngày sẽ sinh bệnh, như đau mắt hàn, thậm chí là ảnh hưởng đến thị lực.

Làm cách nào để chữa đau mắt hàn? Nếu bị đau mắt hàn hãy liên tục trườm đá cho mắt trong nhiều giờ, thi mắt bạn sẽ nhanh chóng hồi phục nếu không hết hãy nhanh đến các cơ sở y tế. Nhưng phòng bệnh, hơn chữa bệnh hãy luôn bảo vệ đôi mắt của bạn khi làm hàn đừng để “mất bò mới lo làm chuồng”.

Bạn có thể chọn mua cho mình một chiếc máy hàn cao cấp: máy hàn Weldcom

Máy hàn Mig Weldcom

BẢO VỆ MẮT KHI HAN INOX BẰNG MÁY HÀN MIG

Bước đầu, khỏi động máy hàn mig, hãy đặt que hàn 90 độ giữa 2 đầu thanh inox cần hàn.

Đeo mặt nạ và kính hàn để tránh đau mắt, khoảng cách giữa mặt và mối hàn phải đảm bảo an toàn vì lượng nhiệt của que hàn có thể làm bong da mặt, hoặc tệ hơn sẽ làm da mặt bạn đỏ rát và sưng tấy. Nên lựa chọn chính xác điểm hàn sau đó nhắm mắt trong lúc hàn để tránh khói hàn bay vào mắt.

Máy hàn Mig Hồng Ký

HÀN INOX ĐÚNG CÁCH

Chấm nhả que hàn liên tục khi que hàn vừa chạm vào mối hàn, lặp đi lặp lại nhiều lần. Việc này giúp mối hàn không bị bong, độ kết dính cao.

Để quá trình hàn ổn định, chính xác nên lựa chọn cho mình một chiếc máy hàn Mig chất lượng và phù hợp.

Thietbichuyennghiep.com hiện đang phân phối rất nhiều loại máy hàn đến từ các nhà sản xuất nổi tiếng như máy hàn Hồng Ký, máy hàn Tân Thành, Weldcom… hãy tham quan để biết thêm thông tin

Máy hàn Mig Tân Thành

Vũ Hoàng Nam - vincity.ccr.vn

Thương hiệu