Thang Nhôm- Giường Y Tế- Giường Bệnh Nhân  
TÌM KIẾM

Cách để có mối hàn đẹp

Ngày cập nhật: 22/02/2017

Hiện nay, các loại máy hàn xuất hiện trên thị trường ngày càng nhiều máy hàn Mig, Tig, que…, cùng với đó là các thương hiệu máy hàn cũng nhiều. Để chọn được chiếc máy hàn phù hợp đã là điều không dễ, việc sử dụng các loại máy này một cách hiệu quả cũng gây nhiều khó khăn không kém.

KHÓ KHĂN KHI SỬ DỤNG CÁC LOẠI MÁY HÀN MIG, TIG, QUE …

Việc tạo ra được các mối hàn bền, đẹp là yêu cầu thiết yếu đối với bất cứ người thợ hàn nào. Nhưng đôi khi với nhiều thợ hàn bắt đầu làm quen bằng các thiết bị hồ quang tay không quen sử dụng máy hàn mig, tig … không thể nhận biết được mối hàn như thế nào là đẹp, như thế nào là lỗi, và thao thác, điều chỉnh như thế nào để có mối hàn chất lượng.

Sau đây là hướng dẫn để bạn có thể điều chỉnh, thao tác để có thể có được các mối hàn chất lượng. Nhưng trước hế hãy lựa chọn cho mình một chiếc máy hàn chất lượng nhé: máy hàn Weldcom

Khó khăn khi sử dụng máy hàn mig

CHỌN QUE HÀN TÍCH HỢP, THIẾT LẬP DÒNG HÀN HỢP LÝ

Tùy loại vật liệu, vỏ bọc và kích thước của vật hàn bạn phải lựa chọn loại que hàn phù hợp. Hãy đọc kỹ hướng dẫn của nhà sản xuất để có thể lựa chọn đúng loại que hàn để có mối hàn đẹp.

Thiết lập dòng hàn một chiều thuận, nghịch hay xoay chiều đều phải dựa vào loại điện cực sử dụng. Đọc kỹ hướng dẫn để thiết lập đúng trước khi hàn, dòng hàn quá cao sẽ làm mối hàn rộng, phẳng và không liên tục, dòng hàn quá thấp sẽ làm mối hàn cao, không ngấu.

Xem thêm: máy hàn Tân Thành

Máy hàn Mig Tân Thành

ĐIỀU CHỈNH CHIỀU DÀI HỒ QUANG, TỐC ĐỘ VÀ GÓC ĐỘ HÀN

Chiều dài hồ quang không nên vượt quá chiều dài que hàn, hồ quang dài hơn sẽ gây bắn tóe, rỗ khí, kết tủa lâu, hồ quang ngắn hớn sẽ có thể làm tắt hồ quang, vũng hàn nhanh đông cứng, nhiều vảy hàn.

Về tốc độ hàn: di chuyển que hàn quá nhanh làm mối hàn bị đứt quãng, nhấp nhô, bắn tóe nhiều, di chuyển chậm sẽ tạo vảy hàn lồi và không ngấu, không làm nóng chảy vật hàn.

Hãy tham khảo để mua máy hàn mig, tig, que chất lượng tại thietbichuyennghiep.com

Máy hàn Mig Weldcom

Vũ Hoàng Nam - vincity.ccr.vn

Thương hiệu