Thang Nhôm- Giường Y Tế- Giường Bệnh Nhân  
TÌM KIẾM

Các loại máy hàn mig và tig có gì khác nhau?

Ngày cập nhật: 17/02/2017

Trên thị trường có vô vàng các công cụ dụng cụ dành cho sản xuất, mỗi công cụ lại có một nhà cung cấp khác nhau và công dụng khác nhau. Chính vì vậy việc lựa chọn một dụng cụ phù hợp tốn khá nhiều thời gian công sức, dưới đây là một số gợi ý cho bạn về máy hàn TIG và MIG:

Đặc điểm máy hàn TIG:

Được sử dụng công nghệ hàn trong môi trường khí trơ nên kim loại được bảo vệ an toàn. Hàn tig có thể dùng để hàn các kim loại có bề mặt mỏng như vỏ máy xquang, máy chiếu,..được cấu tạo từ nhôm, đồng, magie, gang, thép,…

Nếu sử dụng hàn Tig, bạn có thể dùng máy hàn Hồng Ký để hàn các vật liệu rất mỏng khoảng 0.8mm mà không làm biến dạng hay hư hại vật liệu. Đây là đặc điểm mà máy hàn Mig không có được.

Đặc điểm máy hàn MIG:

Loại máy hàn này khá dễ sử dụng, bạn có thể dùng máy hàn Oshima để cho mối hàn đẹp, có thể dùng cho đa phần các vật liệu kim loại với ưu điểm là sẽ tiết kiệm thời gian, năng lượng do ít tạo ra xỉ.

Do tính dễ sử dụng máy hàn Mig được ứng dụng trong công nghệ hàn robot, sản xuất ô tô một cách tự động.

Ngoài ra còn có máy hàn MAG:

Hàn Mag cũng khá giống với hàn Mig, sử dụng điện cực nóng chảy trong môi trường CO2. Do vậy trong qua trình hàn, máy hàn Mig có thể dùng hàn Mag và ngược lại.

Hàn Mig áp dụng cho hàn kim loại nặng như đồng, chì,..Ngoài ra hàn Mig có thể kết hợp với hàn Mag để phát huy ưu điểm của hai loại hàn này.

Nên sử dụng máy hàn loại nào tốt hơn?

Xét về công dụng cũng như đặc tính của từng loại máy hàn, nếu bạn sử dụng máy hàn đúng với đặc điểm của máy và vật liệu sẽ đạt được hiệu suất cao nhất và hạn chế hư máy. Bạn có thể tham khảo các loại máy hàn của các hãng như máy hàn Tân Thành, Hồng Ký,.. và thông số của nó để lựa chọn cho phù hợp hoặc gọi tới tổng đài của chúng tôi để được tư vấn rõ hơn.

Minh Trọng-thietbichuyennghiep.com

Thương hiệu